Trong công việc, tình yêu người tuổi tý 1972 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý, cầm tinh con chuột. Họ thường được gọi là “Sơn Thượng Chi Thử”, có nghĩa là “Chuột trên núi”. Họ mang trong mình những tính cách và phẩm chất riêng có của con giáp đứng đầu trong bảng. vậy những người tuổi tý 1972 hợp với tuổi nào? Họ ở bên cạnh người tuổi nào thì cuộc sống thuận lợi, an nhàn? Chúng ta cùng ra lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

tuổi tý 1972 hợp với tuổi nào

 

Tổng quan về người tuổi Nhâm tý sinh năm 1972

Để giải đáp câu hỏi người tuổi tý 1972 hợp với tuổi nào, trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ lược về tuổi Nhâm Tý.

Người tuổi Nhâm Tý mang mệnh Mộc. Nhìn chung tuổi lúc tuổi thiếu thời cuộc sống khá gian truân, không được sung túc. Họ chăm chỉ làm lụng nhưng vì chuyện này chuyện kia mà cuối cùng lại bị người khác hưởng, tuổi thơ và thời niên thiếu đều không mấy khá giả, luôn lao tâm khổ tứ. Từ khoảng năm 49 tuổi trở đi cuộc đời mới bắt đầu an nhàn hơn.

Sự nghiệp của nữ Nhâm Tý cũng không quá may mắn. Cuộc sống chỉ mãi ở mức trung bình, trung vận có khởi sắc, hậu vận an nhàn. Nhưng may mắn là con cháu của họ có đường công danh tốt đẹp nhờ phúc đức từ đời trước. Có lẽ đây chính là một trong những nguyên nhân giúp nữ Nhâm Tý có cuộc sống an nhàn khi về già.

Nam Nhâm Tý cũng có sự nghiệp trầm lặng, không gặp nhiều may mắn, khó lòng gây dựng được sự nghiệp vững chắc. Cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, vợ chồng có nhiều khác biệt về mặt tính cách. Từ tuổi 36 trở đi, cuộc sống gia đình nam Nhâm Tý dần trở nên yên ấm. Qua tuổi 47, họ dần tạo được một số thành công nhỏ trong sự nghiệp, tạo dựng được của cải tuy nhiên thường xảy ra hao hụt.

Căn cứ theo Tam hợp – Tứ hành xung để biết tuổi tý 1972 hợp với tuổi nào?

“Tam hợp – Tứ hành xung” là nguyên lý mà trong đó người ta dựa theo kinh nghiệm, quan sát trong thời gian dài để tổng kết về sự hòa hợp và xung khắc của các tuổi. Người ta chỉ ra rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 2 tuổi và xung khắc với 3 tuổi, chúng hợp lại thành “Tam hợp” và “Tứ hành xung”. Sự hòa hợp hay xung khắc được mô tả như sau:

 • Tam hợp là hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự hòa hợp của 3 con giáp
 • Tứ hành xung là hình dấu cộng (+) màu xanh, thể hiện sự xung khắc của 4 con giáp.

Căn cứ bảng trên, người tuổi Nhâm Tý sẽ hợp tuổi Thìn hoặc tuổi Thân và khắc tuổi Ngọ, tuổi Mão và tuổi Dậu.

Căn cứ theo nguyên lý Ngũ hành tương sinh – tương khắc để tìm ra tuổi hợp với Nhâm Tý

Ngoài việc tìm ra tuổi hợp, tuổi khắc theo “Tam hợp – Tứ hành xung” như phân tích ở trên, người ta còn dựa vào nguyên lý ngũ hành để tìm ra vận mệnh. Nguyễn lý ngũ hành chỉ ra sự tương sinh tương khắc của 5 nguyên tố chính tạo nên vạn vật theo quan điểm trung hoa cổ. Những nguyên tố này bồi đắp, hỗ trợ, tạo nên nhau, trái lại chúng cũng khắc chế, chống lại nhau. 

tuổi tý 1972 hợp với tuổi nào

Căn cứ hình trên, nguyên lý Ngũ hành tương sinh tương khắc được lý giải như sau:

 • Mũi tên màu trắng thể hiện sự tương sinh – chúng hỗ trợ lẫn nhau, làm nhau phát triển, sinh sôi:
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mũi tên màu đỏ thể hiện tự tương khắc – chúng khắc chế, đối kháng thậm chí hủy diệt nhau:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 là mệnh Mộc, vậy họ sẽ hợp với những người có mệnh Thủy, mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Và họ sẽ không hợp với những người có mệnh Thổ hoặc mệnh Kim.

Tuy nhiên, chúng ta đâu biết hôm nay sẽ gặp ai, yêu ai, làm việc chung với ai. Và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể “hỏi tuổi để tránh”. Thực tế chứng minh rất nhiều cặp đôi dù khắc nhau về tuổi, về mệnh nhưng họ vẫn rất hòa hợp. Nguyễn nhân không phải những lý thuyết về sự xung khắc là sai, mà bởi tình yêu chân thành, sự cảm thông, nhường nhịn đã giúp họ vượt qua tất cả. Tương tự như vậy, chuyện làm văn, kinh doanh cũng không thể vì không hợp tuổi mà bỏ qua, cơ hội nhiều khi chỉ đến một lần trong đời, hãy cố gắng nắm bắt để không phải hối hận.

Lời kết

Tuổi Tý nói chung hay Nhâm Tý nói riêng đều là con giáp đứng đầu, họ mang trong mình sức mạnh lãnh đạo bẩm sinh, vì vậy, việc tìm hiểu về vận mệnh để “lãnh đạo” cuộc đời mình đi đúng hướng là vô cùng cần thiết. Trên đây là một số phân tích dựa trên hiểu biết của bản thân và tìm hiểu từ các nguồn tài liệu để giải đáp cho câu hỏi người tuổi Tý 1972 hợp với tuổi nào? Đương nhiên chỉ là để tham khảo, nên bạn hãy cứ vững tin vào quyết định của chính bản thân mình nhé! 

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY