Tuổi giáp tuất lấy chồng năm nào là tốt nhất? và những điều cần lưu ý

Chuyện cưới hỏi là trọng đại của cả một đời người, vì vậy ai trong nhà trai nhà gái cũng mong muốn mọi thứ phải chu toàn và hoàn chỉnh cả về hiện tại và tương lai sau này. Nên việc xem tuổi trước khi tiến tới đám cưới đã hình thành từ lâu và được xem là không thể thiếu của một đám cưới truyền thống ở Việt Nam. Từng tuổi sẽ có những ngày tháng năm cưới phù hợp hay còn gọi là hợp phong thủy khác nhau. Tuổi Giáp Tuất lấy chồng năm nào? Chắc hẳn đây là một trong nhiều câu hỏi mà các nữ Giáp Tuất thường hay thắc mắc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đưa ra câu trả lời rõ hơn về câu hỏi này nhé.

tuổi giáp tuất lấy chồng năm nào

Người tuổi giáp tuất lấy chồng năm nào?

Đám cưới là việc trọng đại, không thể một sớm một chiều là tiến hành ngay được, phải có thời gian chọn lựa cho hợp lý hợp tình. Ông bà cha ta có câu “ Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vì vậy trước khi tiến hành hôn lễ vẫn nên chọn ngày lành tháng tốt cho mình, để hạnh phúc càng trở nên trọn vẹn, hoàn mỹ. Mặc dù vậy, xem tuổi chỉ là truyền thống của Việt nam ta, niềm tin đẹp đẽ được gìn giữ lâu đời. Quan trọng vẫn là tình cảm của đối phương dành cho nhau, không phải không hợp tuổi là sẽ tan vỡ cũng chẳng phải hợp tuổi là sẽ không tranh cãi, vẫn là sự nhường nhịn cố gắng của từng người mà biến thành hạnh phúc. 

Tuổi Giáp Tuất thường rất được lòng mọi người xung quanh vì sự khéo léo trong hành động, lời nói, cử chỉ và coi trọng, lấy chữ tín làm đầu. Với tính cách đó, nếu lấy chồng tuổi: Mùi thì sẽ hay xảy ra các cuộc cãi vã, bất hòa giữa vợ chồng, nên nếu hai tuổi này đến với nhau thì cần phải biết nhẫn nhịn nhau, lùi một bước để nhịn nhường nhau.

Thìn và Tuất tuy gặp khó khăn trở ngại trong cuộc sống, nhưng chắc chắn đã tìm được người kề vai sát cánh, luôn luôn giúp đỡ, cố gắng cùng nhau.

Ngoài ba tuổi trên có gặp khó khăn chút ít trong cuộc sống, hay cãi vã. Thì nữ Giáp Tuất khi kết hôn với các tuổi còn lại thì sẽ thuận lợi trong mối quan hệ vợ chồng, sống cuộc sống vô lo ít nghĩ, có thể coi là sống trong sung sướng.

Trong vào 4 năm tới đều là những năm tốt để nữ tuổi giáp tuất lập gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn này còn phụ thuộc vào cả hai. Vì vậy cần xem thêm tuổi của chú rể rồi mới quyết định đúng năm kết hôn phù hợp.

Tuổi giáp tuất nên cưới vào những tháng nào?

tuổi giáp tuất lấy chồng năm nào

Chọn ngày cưới, truyền thống không quá xa lạ với mỗi gia đình chuẩn bị có đại sự. Việc cưới vào năm nào mặc dù vẫn còn tùy thuộc vào tuổi của cô dâu và chú rể. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tuất không nên cưới vào năm Tỵ và tuổi năm Kim Lâu. Nhưng nếu tính trong vòng 5 năm tới, có thể lấy chồng vào các năm Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn lần lượt là các năm 2022, 2023 và 2024.

Để ngày cưới trở nên hoàn mỹ nhất cũng không thể bỏ qua việc xem ngày tháng giờ cưới tổ chức hay còn gọi là giờ lành. Mỗi tháng trong năm đều mang một ý nghĩa khác biệt, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của cô dâu và chú rể sẽ chọn ra tháng cưới đẹp nhất.

Khi cưới tháng 7 âm lịch là tháng của Ngưu Lang Chức Nữ nên được người đời tin rằng: các cặp đôi khi đến với nhau vào tháng này sẽ gặp nhiều trục trặc trên con đường tình duyên, phải rời xa nhau như Ngưu Lang Chức Nữ. Vì vậy, không ai thường làm đám cưới vào tháng 7 Âm lịch cả.

Đối với tuổi Giáp Tuất nữ cũng như nam nói chung, nên cưới vào các tháng 4,tháng 10 âm lịch được xem là tháng đại thắng lợi. Ngoài ra có tháng 5 hoặc tháng 11 âm là tháng của tiểu lợi. 

Tháng 3 và tháng 9 bị xem là tháng kỵ của cô dâu, bởi vậy nên tránh cử hành hôn lễ.

Lưu ý khi chọn ngày tháng năm cưới sinh

tuổi giáp tuất lấy chồng năm nào

Ngày nay rất dễ tìm kiếm những thông tin này trên trang mạng điện tử. Nhưng đa phần là thông tin chung, chỉ nên tham khảo. Muốn chọn lựa được ngày tháng năm thật sự phù hợp, gia đình cần xem cho cả hai và đến gặp thầy bói để được tư vấn thêm. 

Thông tin bói toán trên mạng lấy từ những ghi chép chung. Do đó đi xem bói trực tiếp bạn sẽ biết rõ hơn về con đường tình yêu trong tương lai. Cũng không nên phụ thuộc quá nhiều vào bói toán. Điều đó chỉ quyết định một phần, còn số phận nằm trong tay bạn. Nếu hai người thật sự hiểu nhau, yêu thương nhau, cùng đồng lòng xây dựng một gia đình hạnh phúc thì chắc chắn sẽ gắn bó đến suốt đời. 

Đôi khi việc xem bói sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và quyết định của bạn. Lỡ không may hai người không hợp tuổi, gia đình phản đối, bạn phân vân giữa những lựa chọn. Lúc đó dù có yêu thương nhau đến mấy cũng chẳng điều gì có thể cứu vãn. Không điều gì ngăn cản người khác không được mê tín dị đoan, nhưng không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó. Hạnh phúc hay không đều do bạn quyết định, cuộc sống, tương lai này cũng là của chính bạn. Đừng bỏ bất kỳ gì có thể thay thế bạn chọn lựa con đường riêng của mình.

Trên đây là những thông tin về tuổi giáp tuất lấy chồng năm nào?. Hy vọng bạn đã có những tham khảo hữu ích và chọn ra ngày tháng năm phù hợp để tổ chức hôn lễ.  Chúc bạn hạnh phúc!

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY