THÔNG TƯ 24/2014/TT-BTTTT 21 LÀ GÌ? VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN 

Con người luôn phải đi đôi với pháp luật. Nếu không có pháp luật thì cuộc sống sẽ không được yên bình và hạnh phúc. Về tất cả các vấn đề trong xã hội đều cần có sự tồn tại của pháp luật. Thông tư 24/2014/tt-btttt 21 là gì? Được ban hành khi nào? Nhằm mục đích gì? 

Thông tư 24/2014/tt-btttt 21 là gì? Được ai ban hành và ban hành khi nào?

Thông tư chính là những văn bản pháp luật được cơ quan có thẩm quyền ban hành đúng với lĩnh vực thuộc quyền quản lý của mình. Mỗi thông tư được ban hành sẽ hướng tới một bộ phận hay một cá nhân nhất định nhằm thực hiện đúng các quy định của pháp luật và nhằm ban hành quy định sâu hơn về một lĩnh vực cụ thể.

Thông tư 24/2014/tt-btttt 21 là thông tư được ban hành thuộc về lĩnh vực sử dụng internet đối với phần lớn các bộ phận dân cư. Đi sâu vào dịch vụ giải trí trò chơi, điện tử trên mạng để người dân nắm được rõ hơn và thực hiện đúng pháp luật.

Thông tư này được ban hành vào ngày 15 tháng 07 năm 2013 bởi Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông về việc cung cấp, sử dụng các dịch vụ mạng xã hội, internet về các trò chơi điện tử trên mạng.

Nội dung chính của thông tư 24/2014/tt-btttt 21

thông tư 24/2014/tt-btttt

Nội dung chính của thông tư 24/2014/tt-btttt 21 bao gồm 3 mảng nội dung chính bao gồm: Việc cung cấp trò chơi điện tử trên mạng, về phía người sử dụng dịch vụ và người cung cấp dịch vụ. 

  • Về việc cung cấp trò chơi điện tử trên mạng: 

Việc cung cấp cần bảo đảm các yếu tố an toàn, chính xác và mang lại lợi ích cho người sử dụng. Tránh làm tổn hại đến sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

Trò chơi điện tử tránh các cung cấp các hình ảnh bạo lực rùng rợn, các hành động chém giết nhau, phá hoại truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam, vi phạm đến chủ quyền của lãnh thổ và an nguy của quốc gia.

Đặc biệt là những hành động bạo lực, trái với đạo lý làm người và liên quan đến các chất gây cấm của quốc gia.

Các trò chơi cần được đăng ký và chính quyền cấp phép thì mới được phép đăng tải lên các trang mạng và tiếp cận đến với người tiêu dùng. Nếu không thực hiện đúng thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cấm tuyệt đối các trò chơi có hành vi cờ bạc, cá độ…

Về phía người cung cấp dịch vụ cần thực hiện các nội dung sau:

Cần phân loại rõ ràng từng loại trò chơi với các độ tuổi khác nhau. Để tránh các tình trạng âm thanh, hình ảnh không phù hợp với độ tuổi của người chơi làm ảnh hưởng đến tâm lý của lứa tuổi.

Các vật phẩm trong trò chơi thì người cung cấp không được phép để chế độ đổi thành các vật phẩm thật ngoài đời.

Đặc biệt, không được phép kinh doanh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thông qua và quyết định. Nếu như cố tình thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

  • Về phía người sử dụng dịch vụ trò chơi điện tử:

Chỉ được phép sử dụng các trò chơi phù hợp với lứa tuổi để đảm bảo an toàn về mặt tâm lý của bản thân mình. Tránh các tình trạng lạm dụng trò chơi và ảnh hưởng đến khoảng thời gian sau này.

Nếu như phát hiện các dịch vụ trò chơi điện tư trên mạng có hành vi trái với pháp luật thì cần phải báo với các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết.

Bên cạnh đó, trò chơi điện tử chỉ mang tính chất giải trí, không sử dụng và áp dụng vào đời sống thật, tránh tình trạng ảo game xảy ra.

Trên đây là một số nội dung chính (đã được tóm tắt) về thông tư 24/2014/tt-btttt 21 mà bạn có thể đọc và tìm hiểu.

Mục đích ban hành thông tư 24/2014/tt-btttt 21

Nhằm hướng tới mục tiêu chính là bảo vệ con người để có cuộc sống tốt hơn và góp phần phát triển đất nước. Tránh xa các vấn đề ảnh hưởng xấu đến tâm lý và có những hành vi sai trái với đạo đức, làm ảnh hưởng đến cá nhân, tập thể và toàn xã hội.

thông tư 24/2014/tt-btttt

Thông tư 24/2014/tt-btttt 21 đã được áp dụng thế nào trong cuộc sống hiện tại

Thông tư sau khi được ban hành đã được đưa vào sử dụng ngay và có hiệu quả cao. Mọi người đều tuân thủ các quy trình tạo nên trò chơi điện tử trên mạng với mục đích chính là giải trí và giải tỏa căng thẳng.

Tuy nhiên, vẫn còn một phần nhỏ công dân không làm đúng với yêu cầu của pháp luật, nội dung của thông tư, làm ảnh hưởng tới nhiều cá nhân và tổ chức khác theo nhiều phương diện khác nhau.

Chính vì vậy, chúng ta cần phải ngăn chặn kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra bằng cách liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền gần nhất.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin cần thiết về thông tư 24/2014/tt-btttt 21 mà bạn có thể quan tâm. Mong rằng chúng ta sẽ cùng chung tay để nhiều sản phẩm chất lượng được ra đời và tránh xa những sản phẩm được cho là ảnh hưởng xấu đến con người.

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY