Xu hướng lựa chọn thiết kế những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp 

Sở hữu thiết kế nhà 2 mặt tiền đẹp là niềm mơ ước của bất cứ gia chủ nào. Đồng thời với mảnh đất sở hữu lợi thế 2 mặt tiền cũng là một thách thức lớn đối với các đơn vị thiết kế thi công nội thất. Vậy nhà 2 mặt tiền có ưu điểm gì? Những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp được thiết kế như thế nào?. Sau đây mời các bạn cùng theo dõi bài viết nhé! 

Xu hướng thiết kế những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp 

Thiết kế nhà 2 mặt tiền đường dùng để chỉ những ngôi nhà có lợi thế nằm ở vị trí góc giao nhau giữa 2 con đường, ở các ngã ba, ngã tư… Những ngôi nhà 2 mặt tiền điểm nhấn tập trung vào 2 mặt tiền của ngôi nhà gồm cửa chính và cửa phụ (nếu có).

những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp

So với những mẫu thiết kế nhà 1 mặt tiền thì nhà 2 mặt tiền có thiết kế công phu, cầu kì và tỉ mỉ hơn rất nhiều. Bởi nhà 2 mặt tiền đòi hỏi thiết kế ngoại thất phải vô cùng tinh tế, ấn tượng để có thể tạo điểm nhấn so với những ngôi nhà xung quanh cũng như thu hút người ngoài khi nhìn vào ngôi nhà. Chính vì thế khi thiết kế nhà 2 mặt tiền cần phải được chú trọng và lưu ý  tới nhiều yếu tố để mang đến một không gian hoàn mỹ, vừa đẹp vừa hiện đại.

Yếu tố về mặt thẩm mỹ

Mẫu nhà 2 mặt tiền và mẫu nhà 1 mặt tiền cùng diện tích nếu đem đi so sánh bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng thiết kế nhà 2 mặt tiền đường phần diện tích tiếp giáp với không gian thiên nhiên sẽ rộng lớn hơn. Điều đó phần nào lợi thế cho gia chủ có thể thoải mái thể hiện nét độc đáo, “gu” thẩm mỹ riêng biệt qua từng công trình kiến trúc.

Những ngôi nhà 1 mặt tiền chỉ có duy nhất một mặt thoáng, còn các mặt còn lại đều liền kề với nhà bên cạnh…Trong khi ngược lại những mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền đường sẽ có lợi thế hơn hẳn về không gian. Điều đó được nhìn thấy rõ qua những mẫu nhà 2 mặt tiền, không chỉ thuận lợi đưa ánh sáng tự nhiên mà còn dễ dàng đưa gió vào ngôi nhà. Với lợi thế sở hữu 2 mặt tiền bạn có thể khéo léo khoe các đường nét và khối kiến trúc hài hào của ngôi nhà, tạo sự thu hút và ấn tượng cho người ngoài khi nhìn vào. Đồng thời nhà 2 mặt tiền gần như được nhân đôi về phần diện tích nên các kiến trúc sư có thể thoải sức sáng tác với vô vàn ý tưởng mới lạ, độc đáo.

Điểm trừ lớn nhất cho nhà có 2 mặt tiền là bị vướng những cột đèn cột, cột gia thộng gây mất thẩm mỹ cho tổng thể của cả ngôi nhà. Ngoài ra, nhà 2 mặt tiền thì ngôi nhà cũng sẽ không thể vuông vắn như những căn nhà chỉ có 1 mặt tiền. 

Yếu tố về mặt giá trị kinh tế

Sở hữu vị trí đắc địa nằm ở vị trí góc tiếp giáp 2 con đường hay ngã 3, ngã 4… nên phần lớn những ngôi nhà 2 mặt tiền đẹp như thế gia chủ thường tận dụng vào mục đích vừa để ở vừa để kinh doanh, buôn bán.

Việc tận dụng nhà 2 mặt tiền để phục vụ kinh doanh là một lợi thế rất lớn bởi không gian rộng rãi, diện tích đủ rộng đảm bảo các yêu cầu về mặt kinh doanh, quản lý. Hơn nữa, về kiến trúc tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng không bị trùng lặp về những kiến trúc xung quanh, dễ dàng thu hút người đi đường, biến họ thành khách hàng thực sự. Để làm được điều này đòi hỏi gia chủ phải lựa chọn những mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền đẹp, sao cho thật bắt mắt đồng thời cũng phải đảm bảo về tính thẫm mỹ lẫn công năng.

Yếu tố về mặt không gian sống

những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp

Nhờ lợi thế sở hữu 2 mặt tiền mà những ngôi nhà này có thể đón ánh sáng, đón gió và không khí từ bên ngoài vào tốt hơn nhờ có 2 mặt đường tiếp xúc với không gian thiên nhiên. Khi sống trong căn nhà 2 mặt tiền như thế này gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình hoàn toàn không phải lo các vấn đề bí bách như thiếu ánh sáng, thiếu gió, đảm bảo tốt hơn đến sức khỏe của mọi người.

Tuy nhiên, do sở hữu 2 mặt tiền đường và có diện tích mặt tiền lớn nên những mẫu nhà này thường sẽ phải chịu ít nhiều ảnh hưởng của thời tiết như gió lớn hay nắng gắt. Đồng thời, nếu ở các khu vực thành phố lớn, đông đúc dân cư thì những mẫu nhà 2 mặt tiền như thế này sẽ gặp tình trạng ồn ào và khói bụi. Chính vì thế, những nhà 2 mặt tiền trước khi xây dựng và thiết kế cần tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư có kinh nghiệm và am hiểu để đưa ra những biện pháp làm giảm thiểu những vấn đề nêu trên.

Lời kết

Sở hữu quỹ đất đẹp, nhà 2 mặt tiền đường không phải bất kỳ ai cũng sở hữu được. Và việc xây dựng một ngôi nhà trên chính những mảnh đất này càng không đơn giản. Bởi vì mặt bằng đất của những ngôi nhà nằm ngay góc thường không vuông vắn, hình thù phức tạp, rất khó khăn trong quá trình thiết kế, xây dựng cũng như tạo nên những công trình đẹp mắt và ấn tượng. Chính vì thế để xây dựng được những mẫu nhà 2 mặt tiền đẹp vừa để ở vừa kết hợp kinh doanh, buôn bán đòi hỏi kiến trúc sư phải lên một bản vẽ chi tiết kỹ lưỡng và lên phương án phù hợp với vị trí đất và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY