Kinh nghiệm lựa chọn kích thước giường tầng trẻ em chuẩn nhất

Việc chọn lựa cho bé một chiếc giường tầng đẹp, vừa tiết kiệm được diện tích vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho căn phòng. Tuy thế cha mẹ khi mua nội thất trẻ em chỉ quan tâm vào chất liệu, kiểu dáng. Lại quên rằng kích thước giường tầng trẻ em phù hợp chính là yếu tố quan trọng. Việc chọn kích thước phù hợp sẽ giúp bé thoải mái và phát triển tốt hơn.

Lựa chọn kích thước giường tầng có quan trọng?

Một chiếc giường đạt chuẩn sẽ hội tụ đủ bởi 3 yếu tố: chất liệu, thiết kế, kích thước một cách hài hòa. Với sự kết hợp này làm cho phòng ngủ của bé có không gian thoải mái, dễ chịu, tinh tế hơn. Nếu thiết kế là yếu tố quyết định, thì kích thước giường tầng trẻ em được cân nhắc nhiều hơn hết khi xác định mua.

kích thước giường tầng trẻ em

Chọn sai kích cỡ, giá trị thẩm mỹ căn phòng của bé bị giảm, gây nhiều bất lợi trong sinh hoạt. Quan trọng kích thước giường ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bé. Khi giường quá lớn sẽ chiếm tiện ích căn phòng, diện tích vui chơi bị giảm.

Ngược lại gây khó chịu khi ngủ sâu giấc, chất lượng giấc ngủ giảm mạnh.

Kích thước giường tầng cơ bản trẻ em

Đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng, ba mẹ không nên chọn mẫu giường có khoảng giữa các tầng quá lớn. Tiêu chuẩn kích thước giường tầng trẻ em như sau:

  • Độ cao giữa các tầng thường là 135cm đến 150cm, kích thước này đảm bảo trẻ không bị trúng đầu khi sử dụng ở tầng dưới.
  • Diện tích ở tầng 1 là 1m2 x 1m9, tầng còn lại là 1m1 x 1m9. Lúc này các bé đang phát triển, chiều cao và cân nặng sẽ khác nhau, kích thước này để phù hợp với các bé.
  • Khoảng cách thanh chắn ngang 2 đầu giường trên không rộng quá, tránh bé bị kẹt hay rơi ra ngoài. Kích thước chiều nên là 35cm – 45cm.

Nếu là mẫu giường 3 tầng, các mẹ nên chọn loại có thiết kế giường tầng thông minh. Chia ra có tầng 1 được làm sát với tầng 2, lúc không dùng đến thì có thể đẩy gọn vào trong. Dùng chỉ cần kéo ra, có thêm một tầng ngủ linh động cho các bé. Và chiều cao các tầng được giữ nguyên, không gây nguy hiểm khi bé leo trèo.

Kích thước giường tầng trẻ em được sử dụng phổ biến

Kích thước 150 cm x 250 cm

Đây là kích thước lớn nhất của giường tầng hiện nay, thích hợp cho bé phát triển chiều cao. Đây là kích thước lớn nên ba mẹ cần cân nhắc thật về diện tích phòng của các bé.

Kích thước 135 cm x 210 cm

Đây là loại phổ biến nhất,  là kích thước tiêu biểu các mẫu giường 2 tầng trẻ em. Phù hợp đa số mọi không gian. Mẫu thiết kế đa dạng hơn hai loại còn lại.

Kích thước 120 cm x 210 cm

Nhỏ hơn về chiều cao so với mẫu trên, thiết kế này thích hợp với các bé nhỏ tuổi nhỏ. Kích thước này sẽ đảm bảo an toàn với các bé còn nhỏ, hạn chế tối đa việc bị té từ trên cao.

kích thước giường tầng trẻ em

Một số mẫu giường tầng trẻ em bán chạy

Vì kích thước hơi to và sợ các bé nguy hiểm, nhiều phụ huynh vẫn phân vân nên mua hay không. Nhưng chọn được kích thước phù hợp thì việc sử dụng sẽ vô cùng tiện nghi và an toàn. Ngoài ra còn tiết kiệm nhiều chi phí và diện tích phòng. Sau đây là một số mẫu bán chạy nhất, các mẹ có thể tham khảo. 

Giường tầng trẻ em nhập khẩu

Chất liệu làm từ gỗ tự nhiên, mang nhiều tính thẩm mỹ. Có độ an toàn cao, giúp bé thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi không cần lo lắng đến sức khỏe.

Giường 3 tầng trẻ em đa năng

Sản phẩm này được đánh giá cao nhờ có thiết kế đa năng. Kết hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm như giường ngủ, tủ đồ, giá sách vô cùng tiện lợi.

Giường 2 tầng xinh xắn màu xanh dương

Lấy ý tưởng từ màu xanh dương biển cả. Giường 2 tầng nhập khẩu sẽ là lựa tốt cho các bé thích hòa mình với thiên nhiên. Đặc biệt khi được học tập và nghỉ ngơi trong không gian dịu mát, hiệu quả sẽ tăng cao.

kích thước giường tầng trẻ em

Giường tầng cho bé màu hồng

Màu yêu thích của hầu hết các bé gái đó là màu hồng nhạt. Được ví như là công chùa bên trong lâu đài riêng của mình. Tạo nên cảm thích thú khi bước vào phòng, hiệu suất học tập cũng tăng cao.

kích thước giường tầng trẻ em

Giường tầng trẻ em cao cấp

Điểm cộng cao cho thiết kế thêm một chiếc giường nhỏ bên dưới, có thể đóng vào tùy thích. Kết hợp thêm ngăn đựng sách, thêm đựng không gian chứa đồ cho bé.

Lời kết

Hãy tìm hiểu và lựa chọn kỹ kích thước giường tầng trẻ em. Tuy nhiên ba mẹ cũng nên tham khảo thêm sở thích của các bé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo trực tiếp tại một số cửa hàng gần nhà. Để chọn được kích thước và chất liệu phù hợp nhất.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY