Kích thước cửa kính cường lực theo phong thủy 

Hiện nay nhiều khách hàng muốn sử dụng kính cường lực làm đồ nội thất cho ngôi nhà của mình nhưng lại gặp vấn đề băn khoăn lớn về kích thước cửa kính cường lực theo phong thủy. Vậy thiết kế kích thước cửa kính cường lực như thế nào cho phù hợp phong thủy? Cùng theo dõi và tìm hiểu bài viết ngay sau đây nhé!

Kích thước cửa kính cường lực để có thể thiết kế phù hợp theo phong thủy của ngôi nhà đòi hỏi người thiết kế cửa kính phải biết kết hợp cả 03 yếu tố bao gồm tính thẩm mỹ, công năng và phong thủy để mang đến sự hài hòa cân xứng cho ngôi nhà của bạn.

Công năng cửa kính cường lực 

Việt bố trí lắp đặt cửa kính cường lực cho ngôi nhà giúp cho không gian rộng thêm, tăng thêm ánh sáng tư nhiên cho ngôi nhà hay văn phòng. Chính vì thế, cửa kính cường lực thường được sử dụng để lắp đặt cho rất nhiều các công trình lớn như làm cửa kính mặt tiền nhà phố, cửa hàng, kiot bán hàng, cửa sảnh trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, cơ quan, khách sạn, nhà hàng,…

kích thước cửa kính

Nhờ sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng, độ bền cao, đặc biệt là mẫu mã đa dạng có thể dễ dàng lựa chọn. Do được sản xuất với dây chuyền hiện đại nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ chuẩn xác cao của kích thích cửa kính cường lực.

Kích thước cửa kính cường lực vì sao cần phải đúng phong thủy

Cửa là lối ra vào chính của hầu hết các thành viên trong gia đình. Do đó mà kích thước cửa chính cũng là nơi thu hút luồng vượng khí tốt lành hay điềm xấu cho ngôi nhà. Chính vì thế, vị trí lắp đặt cũng như kích thước cửa bạn cần đặc biệt chú ý khi thiết kế cửa chính sao cho phù hợp. Kích thước cửa kính cường lực sẽ bao gồm 4 cánh hoặc 2 cánh, tùy theo vị trí lắp đặt sẽ có một con số phù hợp. 

Ông bà xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, thế nên kích thước cửa kính cường lực cần phải đặc biệt chú ý. Nếu lắp cửa kính cường lực ở vị trí và kích thước không hợp lý. Cửa ra vào chật hẹp, tối tăm sẽ gây nên tình trạng bí bách, làm cho những thành viên sống trong ngôi nhà cảm thấy ngột ngạt. Dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng không tốt. Ngược lại nếu vị trí và kích thước cửa đủ rộng sẽ thu hút được ánh sáng, gió giúp tinh thần cũng trở nên minh mẫn và dễ chịu hơn. 

Kích thước cửa kính cường lực dạng nguyên khổ

Tại Việt Nam hiện nay kính cường lực có kích thước lớn nhất là 2700 x 4876 mm.đã có thể sản xuất được. Ngoài ra còn có các loại khổ lớn hơn nhưng hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài.

Những điều cần chú ý trong khi lắp cửa kính cường lực

  • Cửa nhà vệ sinh tránh không được mở thẳng vào nhà bếp.
  • Kích thước của cửa sổ không được rộng gấp 3 lần cửa đi.
  • Tránh không lắp cửa phụ lớn hơn cửa chính.
  • Cửa chính là cửa quan trọng nhất nên thiết kế kích thước sao cho cân đối với tổng thể của ngôi nhà. Toàn bộ các lối ra vào trong ngôi nhà từ ngoài vào trong nên thiết kế theo kích thước nhỏ dần theo dạng loa kèn. 
  • Để giúp cho gia chủ may mắn, thành công trong sự nghiệp thì khi thiết kế cửa kính cường lực nên sử dụng kích thước cửa theo lỗ ban để có thể chọn lựa được những chữ sức khỏe, phúc đức, tiền tài.

Kích thước cửa kính cường lực phong thủy

Với mỗi loại cửa kính cường lực khác nhau sẽ đi kèm với kích thước tiêu chuẩn về quy định kỹ thuật riêng biệt và được lựa chọn phù hợp theo phong thủy. Thông thường thì độ dày của kích thước cửa kính cường lực là 10mm hoặc 12 mm trắng trong, nhưng để tiết kiệm chi phí thường là 10mm.

kích thước cửa kính

Kích thước cửa kính cường lực thông dụng là: 860 (rộng) x 980 (cao). Tuy nhiên còn phải tùy thuộc vào diện tích ngôi nhà hay công trình của bạn. 

Kích thước chuẩn thước lỗ ban sử dụng cho cửa chính

Chuẩn thước lỗ ban theo kích thước cửa kính cường lực sử dụng cho cả tầng trệt và tầng lầu:

Chiều cao: 2,30 mét – 2,52 mét – 2,72 mét – 2,92 mét 

Chiều rộng: 1,46 mét – 1,62 mét – 1,90 mét – 2,32 mét – 2,46 mét – 2,92 mét – 3,12 mét – 3,32 mét – 3,72 mét – 4,12 mét – 4,56 mét – 4,80 mét.

Kích thước cửa chính sử dụng kính cường lực

kích thước cửa kính

Lời kết

Trên đây là kích thước cửa kính cường lực theo phong thủy, chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể chọn được cho mình kích thước cửa kính cường lực phù hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY