Lợi ích và phong thủy khi trồng cây bóng mát trước nhà

Trồng cây bóng mát trước nhà không những có tác dụng trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà mà nó còn giúp tạo bóng râm, che mát cho khuôn viên trước nhà. Ngoài ra còn có tác dụng thanh lọc không khí cho môi trường xung quanh. Trong bài viết hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về một số loại cây thường được ưa chuộng khi trồng trước nhà để tạo bóng mát.

Trồng cây bóng mát trước nhà mang lại lợi ích gì?

Giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Một số cây bóng mát trước nhà còn nở hoa và có những màu sắc đa dạng khác nhau rất đẹp. Chính vì thế mà những cây bóng mát này không chỉ có tác dụng che mát cho khuôn viên trước nhà mà những loại cây này còn giúp trang trí, làm đẹp góp phần tăng mỹ quan cho ngôi nhà. 

cây bóng mát trước nhà

Ngoài ra, những cây bóng mát trước nhà không chỉ có tá lá, màu hoa mà dáng cây của những loại cây này cũng có sự đa dạng và mới lạ góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho khuôn viên xung quanh nhà của bạn.

Làm mát và mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà

Những cây bóng mát trước nhà thường có điểm đặc thù là sự đan xen giữa lá và cành giúp phần nào che chắn đi sức nắng của mùa hè. Từ đó đem lại bầu không khí mát mẻ cho khuân viên trước  nhà.

Ngoài ra cây trồng nói chung và cây bóng mát nói riêng có khả năng thanh lọc không khí rất tốt nhờ khả năng cung cấp nguồn O2 tự nhiên.

Không chỉ thế, một số cây bóng mát trước nhà đem đến cho chúng ta nguồn không khí trong lành và một môi trường sống thanh sạch nhờ khả năng hút các khí độc, bụi bẩn và chắn được tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mang lại sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn cho gia chủ 

Khi chọn các loại cây bóng mát trước nhà để trồng thì vấn đề về mặt phong thủy luôn được gia chủ đặc biệt quan tâm và chú trọng. Cụ thể:

  • Khuôn viên trước nhà luôn là dòng lưu khí quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến dòng khí lưu thông cho cả ngôi nhà. Chính vì thế, ngoài việc chọn cây để che bóng mát thì còn phải phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.
  • Nếu chọn được cây bóng mát trước nhà vừa hợp mệnh của gia chủ, vừa hợp với hướng nhà sẽ đem đến nhiều lợi ích như tài lộc, sức khỏe, bình yên cho gia chủ và những thành viên sống trong ngôi nhà.

Một số loại cây bóng mát trước nhà mà bạn nên trồng

Dưới đây là một số gợi ý cây bóng mát mà bạn có thể tham khảo để trồng trước nhà.

Trồng cây giáng hương

Cây giáng hương là một trong số những cây được ưa chuộng trồng trước nhà của nhiều gia đình. Màu vàng rực rỡ từ cây này giúp mang đến một sức sống tươi mới cho chính căn nhà của bạn.

cây bóng mát trước nhà

Hiện nay, cây giáng hương không chỉ là loại cây bóng mát trước nhà được ưa chuộng của nhiều gia đình mà còn rất được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh. Cây giáng hương không chỉ đẹp, mang lại mùi hương đặc trưng nhẹ nhàng mà đặc biệt còn mang lại nhiều lợi ích trong ngành công nghệ nhuộm vải và nội thất. 

Trồng cây muồng hoàng yến

Cây muồng hoàng yến hay còn có tên gọi khác là cây Osaka vàng là một trong số cây bóng mát trước nhà được rất nhiều người yêu thích và sử dụng để trồng trước nhà. Cây muồng hoàng yến khi nở hoa màu vàng rực rỡ của loài cây này mang đến cho khuôn viên trước nhà một màu sắc tươi mới và sống động làm tôn nên nét đẹp của ngôi nhà. 

Ngoài ra, cây muồn hoàng yến có dáng cây thẳng, không quá cao và tán cây không đâm tỉa và không quá um tùm nên nhờ thế mà cây muồng hoàng yến mang đến bóng mát và mùi thơm nhẹ.

cây bóng mát trước nhà

Trồng cây lộc vừng

Cây lộc vừng hầu như đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ xưa đến nay cây lộc vừng rất được mọi người ưa chuộng trồng ở trước nhà, khuôn viên sân vườn… vừa làm cây bóng mát vừa trang trí làm đẹp cho ngôi nhà. Ngoài ra, đây còn là loại cây có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn như  hút vượng khí đem đến tài lộc, sung túc, bình an và may mắn cho gia đình.

Bên cạnh những cây được liệt kê bên trên, bạn có thể tham khảo thêm một số cái tên khác của cây bóng mát trước nhà như cây tre, cây phượng tím, cây bang Đài Loan, cây huỳnh đệ, cây hoa hạnh phúc, cây phượng vĩ, hoặc một số cây ăn quả như cây khế, cây vú sữa, cây bơ…

Những lưu ý khi lựa chọn trồng cây bóng mát trước nhà phù hợp

Việc lựa chọn cây bóng mát trước nhà phù hợp là vô cùng quan trọng. Không chỉ mang lại mỹ quan cho khuôn viên mà còn phải phù hợp phong thủy để mang lại lợi ích nhiều nhất cho gia đình.

Tùy theo không gian rộng hay hẹp mà có sự lựa chọn cây cho phù hợp với diện tích không gian trước nhà. Nên lưu ý chọn những cây có lá xanh tốt và có màu hoa sặc sỡ.

Những cây đại thụ, cổ thụ hay những cây có lá hình kim, nhiều gai, cành lá đâm xẻ nhiều thì không nên chọn trồng những cây này trước nhà. Vì những cây này sẽ làm chắn quá nhiều nắng, gió của ngôi nhà khiến ngôi nhà trở nên u ám và thiếu không khí.

Tùy theo mệnh tuổi của gia chủ mà chọn cây cho phù hợp để phát huy tốt về mặt phong thủy mang đến khí vượng, tài lộc và may mắn cho ngôi nhà của bạn

Ngoài ra, vị trí và hướng để trồng cây bóng mát trước nhà cũng không kém phần quan trọng. Cây được trồng ở vị trí và hướng phù hợp sẽ giúp cây nhận được nguồn ánh sáng tốt nhất để quang hợp. Từ đó giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt góp phần mang đến phong thủy tốt nhất về cho gia đình.

Trên đây là một số gợi ý về cách trồng cây bóng mát trước nhà. Mong rằng hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích với các bạn!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY