Biệt thự trệt 4 phòng ngủ siêu sang ở Đồng Tháp

Không ai là không có sự thân thuộc nhất định với ngôi nhà của mình. Và có nhu cầu xây dựng nhà thật đặc biệt. Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn thiết kế ngôi nhà mình như thế nào? Chúng tôi gợi ý cho bạn một thiết kế biệt thự trệt 4 phòng ngủ siêu sang, được xây dựng tại tỉnh Đồng Tháp. Hãy coi như một gợi ý nhé!

Biệt thự trệt 4 phòng ngủ  có tổng diện tích là 250m2, chủ nhân là ông Trần Ngọc Hải, chi phí xây dựng là từ 2 tỷ đến 2,2 tỷ đồng. Thiết kế bởi kiến trúc sư trẻ Kim Anh Quang, mang phong cách tân cổ điển. Căn Biệt thự trệt 4 phòng ngủ  này là sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Thiết kế đan xen giữa khách sạn và lâu đài. Công năng thiết kế theo yêu cầu của ông Hải bao gồmL 1 phòng khách, 1 gara và tiền sảnh, 1 phòng thờ, 1 căn bếp, và đạt yêu cầu tối thiểu là biệt thự trệt 4 phòng ngủ. Khuôn viên có một ao cá cảnh. 

Thông tin mẫu biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Số lầu 01
Chủ nhà Mr. Trần Ngọc Hải
Địa chỉ Vĩnh An, Vĩnh Cửu, Đồng Nai
Chiều ngang 23m
Chiều sâu 14m
Khuôn viên đất 64x56m
Thiết kế Kim Anh Quang
Khởi công 2016
Kinh phí dự toán 2- 2.2 tỷ đồng
Chi tiết công trình

Phòng khách: 33m2

phòng bếp+ăn: 21m2 

phòng thờ: 23.5m2

gara 20m2, 

phòng ngủ 1: 16m2, 

phòng ngủ 2: 16m2, 

phòng ngủ 3: 20m2, 

phòng ngủ 4: 20m2, 

tiền sảnh: 15m2, 

diện tích mái: 320m2

Khối kiến trúc biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Với thiết kế tổng thể, căn biệt thự này thu hút ánh nhìn ngườii khác, khiến họ không thể rời mắt bởi sự sa hoa và hoàn hảo của căn biệt thự trệt 4 phòng ngủ. Căn biệt thự trệt với diện tích 250m2 này vô cùng nổi bậc. Với lối kiến trúc tân cổ điển này, sự đặc biệt tạo cảm giác hài hoà, vững chãi cho toàn khối kiến trúc. Cảm nhận đầu tiên của ngừi nhìn vô cùng hài hoà và cân đối.

Với các mảng tường được sơn cách điệu, màu vàng nhẹ làm nổi bậc và tạo nên những điểm riêng cho căn biệt thự trệt 4 phòng ngủ này. Chân tường nhà, nơi dẫn xuống tần hầm được ốp bằng đá màu nâu, kiên cố và thẩm mỹ cao, hài hoà với toàn thể ngôi nhà.
Các góc cạnh của căn nhà được bao bọc bởi các trụ lớn, tăng mức độ vững chãi và chịu các tác động của căn biệt thự. Tuy nhiên, không bỏ qua yếu tố thẩm mỹ, các cột lớn vẫn được cắt gọt tỉ mỉ, kết hợp với những kiến trúc tròn, mái vòn vòng cung nơi tiền sảnh, tạo lên nét nổi bật riêng của căn biệt thự trệt 4 phòng ngủ  này.

biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Mẫu biệt thự trệt kiểu Pháp phong cách tân cổ điển sử dụng tone màu kem sữa sang trọng và trẻ trung

Để đưa vào một thiết kế hài hoà, không quá bắt mắt với các kiến trúc khác trong tổng thể công trình biệt thự trệt 4 phòng ngủ này, chúng tôi lựa chọn tone màu kem trẻ trung, hiện đại, nhưng đơn giản cho căn biệt thự này. Từ phần chân tường đã được ốp đá, nên tome màu kem cho chân tường tạo nên sự hài hoà về màu sắc. Một điểm nhấn về màu sắc khá, là việc sơn màu vàng sẫm cho các mảng tường được sơn sần lên khác biệt. Sự kết hợp giứa đậm, và nhạt trong bảng màu để làm lên nét nhấn nhá cho toàn công tình. Việc lựa chọn màu sắc đã trải qua quá trình nghiên cứu tỉ mỹ của các chuyên gia phối màu trong công ty.

Với các tiêu chí phối màu như trên, chúng tôi nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.  

Mẫu biệt thự trệt 4 phòng ngủ cổ điển được thiết kế với cấu trúc mái thái đẹp mắt và hiện đại

Với thiết kế theo trường phái tân cổ điển, căn biệt thự được áp dụng lên hệ thống mái thái, là lựa chọn tối ưu của các kiến trúc sư. Mẫu mã, màu sắc, các tính năng giữ nhiệt, tránh nóng, tránh ồn…. tất cả tối ưu là sự lựa chọn hàng đầu. Hệ thống mái có thiết kế và độ nghiêng dốc, khá giống với kết cấu mái dốc, nhưng lại có nhiều ưu điểm hơn. Theo nguyên tắc phong thuỷ, mái nhà là nơi có sự ảnh hưởng đến quan hệ của các thành viên trong gia đình. Cho nên ngày đổ mái là những ngày quan trọng, được gia chủ thi công nhiệt tình, cẩn thận. 

biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Quy hoạch sân vườn cho thiết kế biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Với toàn bộ công trình được xây dựng trên diện tích đất với khổ 64x56m, các kiến trúc sư tạo ra một khuôn viên thoáng đãng, rộng rãi cho biệt thự. Bối cảnh vườn có hoa, ao, cây cỏ đủ các loại. Tạo ra sự tao nhã, không gian hài hoà cho gia chủ. Kết hợp với phần thân nhà, một lần nữa, quan điểm thẩm mỹ của các kiến trúc sư thiết kế lên ngôi nhà được đánh giá cao. Khung màu xanh của nước hồ cá và bầu trời, mái nhà thái xanh, kết hợp trong tổng thể vô cùng đặc sắc. 

Phần sân trước của biệt thự trệt 4 phòng ngủ  này còn phần dư diện tích lớn, các loại câu cọ, dựa được thiết kế trồng xung quanh khu vực sân. Điểm nhấn là những ô lớn, thiết kế theo hình khối, sử dụng trồng hoa. Đây là một điểm cộng cho thiên nhiên trong khu vực vườn của biệt thự. 

Công năng phân khu của biệt thự trệt 4 phòng ngủ

Như đã giới thiệu, kết cấu của biệt thự này mang lại sự hài hoà về thẩm mỹ và công năng sử dụng cho chủ nhân. Được đặt trên phần đất có diện tích lớn, nhưng chỉ xây phần nhà là 250m2. Diện tích còn lại là khuôn viên cho thiên nhiên và sân chơi. Bao bọc bởi hệ thống tường an ninh kiên cố. Theo luật phong thuỷ, các phần đất vuông làm năng lượng trong dòng chảy cân bằng, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Từ cổng đi vào tiền sảnh, là những khối kiến trúc thiết kế lạ, hút mắt. Tiền sảnh biệt thự sa hoa và lộng lẫy, phía trái có ao cá lớn, cảm giác yên bình, an nhàn.

Khuực tầng hầm, với thiết kế như biệt thự trệt 4 phòng ngủ  này, tầng hầm được thiết kế rộng rãi để được oto, phương tiện cá nhân. trang bị hiện đại. Tầng hầm được kết cấu vững, không gian thoáng, không bí và gây khó chịu. Ngoài ra, mục đích sử dụng gara còn nhằm chứa những vật dụng không cần thiết. 

Với toàn bộ thiết kế của biệt thự trệt 4 phòng ngủ phong cách tân cổ điển như vậy, hy vọng sẽ giúp bạn tìm kiếm được ý tưởng cho căn nhà của mình. Chúc bạn tìm được thứ mình muốn và xây dựng nhà, gia đình hạnh phúc. 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY