QUY CHUẨN 01/2008 LÀ GÌ? VÀ MỘT SỐ THÔNG TIN BẠN NÊN QUAN TÂM

Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì cần có sự tồn tại của pháp luật để tránh làm tổn hại, ảnh hưởng đến an nguy quốc gia. Tuy nhiên, mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ có những quy chuẩn tương ứng và được ban hành cụ thể. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về quy chuẩn 01/2008 mà bạn có thể quan tâm.

Quy chuẩn 01/2008 là gì?

Quy chuẩn là một loại giấy tờ nhằm hướng tới việc sản xuất, sử dụng các sản phẩm do một bộ phận sản xuất, tạo ra sản phẩm và mang đến gần với người tiêu dùng. Đây sẽ là văn bản đưa ra các ranh giới trong quá trình cung cấp sản phẩm của doanh nghiệp để đảm bảo độ an toàn nhất định khi đến tay người tiêu dùng.

Quy chuẩn 01/2008 là quy chuẩn hướng đến việc chế tạo và thiết kế nồi hơi, bình chịu áp lực. Ngoài ra còn có các quy định về việc xuất nhập khẩu, lắp đặt, sửa chữa, quản lý và cách sử dụng các thiết bị này.

Như vậy, để sử dụng có hiệu quả, đảm bảo về chất lượng và an toàn của nồi hơi, bình chịu áp lực thì quy chuẩn 01/2008 đã được ra đời, giúp sản phẩm được đánh giá cao hơn và người dùng sẽ cảm thấy an tâm trong quá trình sử dụng sản phẩm.

quy chuẩn 01/2008

Nội dung của quy chuẩn 01/2008

Quy chuẩn 01/2008 bao gồm có những nội dung chính sau đây:

Những quy định chung đối với sản phẩm

Đầu tiên là sẽ có những quy định về đảm bảo an toàn cho công nhân trong quá trình thiết kế nồi hơi, bình chịu áp lực. Bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo được độ an toàn cao trong quá trình xuất nhập khẩu, sửa chữa, lắp đặt để tránh gây ảnh hưởng xấu đến tính mạng của con người.

Ngoài ra tại quy định này còn chỉ ra rõ được những loại sản phẩm nào không được áp dụng vào quy chuẩn này.

Cho nên các cơ quan đoàn thể có liên quan đến các sản phẩm này thì cần phải thực thi một cách chính xác và đúng quy định để tránh gây ra những hậu quả không đáng có và ảnh hưởng đến chính con người.

Quy định về thiết kế nồi hơi, bình chịu áp lực

Người thực hiện chế tạo và thiết kế sản phẩm cần phải tuân theo bản thiết kế có sẵn, thực hiện đầy đủ các công đoạn chính, cũng như các công đoạn phụ để đưa ra thị trường sản phẩm uy tín và chất lượng nhất.

Các sản phẩm cần được tiến hành một cách kỹ càng, tránh tình trạng sơ hở và làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, nên sử dụng các công nhân có tay nghề cao trong việc chế tạo để sản phẩm được đưa vào thiết kế một cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, cần có hệ thống các giám sát viên để kiểm tra kỹ từng quá trình để sản phẩm sớm được ra đời một cách hoàn hảo nhất.

Quy định về xuất nhập khẩu, mua bán nồi hơi, bình chịu áp lực

quy chuẩn 01/2008

Đối với việc nhập khẩu các loại nguyên liệu để chế tạo nên sản phẩm thì cần phải có nguyên liệu đảm bảo an toàn, nguyên liệu có chất lượng cao để đưa đến sản phẩm an toàn nhất cho người tiêu dùng. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn cho người trực tiếp làm việc để tạo ra các sản phẩm.

Đối với việc xuất khẩu thì cần phải lựa chọn những sản phẩm được cho là uy tín, chất lượng, được kiểm định an toàn để có thể đưa nhiều sản phẩm hơn ra thị trường quốc tế.

Mua bán các sản phẩm này cần kiểm tra kỹ lưỡng và có giấy cam kết về chất lượng sản phẩm do công ty sản xuất ban hành, chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm của mình khi đến với khách hàng.

Quy định về việc lắp đặt, sửa chữa sản phẩm

Các quy trình về lắp đặt và sửa chữa sản phẩm cần phải được thực hiện một cách tỉ mỉ, độ chính xác cao và tránh xảy ra các tình trạng hỏng hóc thường xuyên đối với các thiết bị. Nếu như lắp đặt không đúng tiêu chuẩn thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và sửa chữa của sản phẩm.

Quá trình lắp đặt và sửa chữa sản phẩm cần phải tuyển chọn những nhân viên có tay nghề và có bằng cấp để có thể đảm bảo được độ an toàn của nhiều phía.

Quy định về việc sử dụng nồi hơi, bình chịu áp lực 

Trong quá trình sử dụng thì người sử dụng cần đọc kĩ càng hướng dẫn hoặc làm theo các hướng dẫn trực tiếp để tránh xảy ra các tình trạng chập điện… làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị đó. Ngoài ra, sản phẩm có thể không đi vào hoạt động nếu như không làm đúng các yêu cầu đề ra.

Trong quá trình sử dụng cần phải bảo trì các sản phẩm để có thời gian sửa chữa, vệ sinh sạch sẽ để tránh tình trạng bẩn, mốc… Làm ảnh hưởng đến chính sức khỏe của con người.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích của quy chuẩn 01/2008. Dựa vào đó thì quá trình sử dụng sản phẩm sẽ được chú ý và đi vào sử dụng an toàn hơn đối với cả người thiết kế, sản xuất và người tiêu dùng.

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY